Bảo Thắng đồng loạt tham gia quét dọn, thu gom rác thải và phân loại rác thải nhựa

CTTĐT - Thực hiện kế hoạch về triển khai phong trào vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tập trung xây dựng môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp, cán bộ và Nhân dân khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường nông thôn, tham gia quét dọn, thu gom rác thải và phân loại rác thải nhựa vào các ngày thứ 7 hàng tuần của cuối tháng, đã góp phần đảm bảo môi trường sống “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” cho địa phương.

Tại xã Phú Nhuận đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường nông thôn này, tất cả cán bộ, đảng viên và Nhân dân 25 thôn trên địa bàn xã đã đồng loạt tham gia quét dọn, thu gom rác thải và phân loại rác thải nhựa, thực hiện phát quang bờ bụi rậm, làm sạch lòng lề đường, tập kết, phân loại toàn bộ rác thải về đúng nơi quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng, xanh, sạch đẹp trên các tuyến đường, khuôn viên trường học, nhà văn hóa và khu vực công cộng. Không khí ra quân diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút đông đảo Nhân dân tham gia.

Tại xã Xuân Giao ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của xã, cán bộ và Nhân dân các thôn đã tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải. Mặc dù thời tiết se lạnh nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến không khí lao động vui tươi, đầm ấm của bà con Nhân dân. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.

anh tin bai

"Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội".

Sau ngày ra quân này, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp Nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động Nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, góp phần củng cố vững chắc tiêu chí môi trường hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Ý thức được công việc của ngày ra quân vệ sinh môi trường là việc làm rất ý nghĩa góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp, đặc biệt là chuẩn bị đón mùa xuân mới trên quê hương. Tại thị trấn Tằng Lỏng, ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông, nhà văn hóa, trụ sở cơ quan, cán bộ và nhân dân đồng loạt chung tay tổng vệ sinh môi trường. Các công việc như trồng bổ sung các cây hoa dọc các tuyến đường giao thông, làm sạch môi trường, thu gom rác thải, làm cỏ các tuyến đường trên địa bàn nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

anh tin bai

Chung tay giữ gìn môi trường, cùng quét dọn, phát quang bờ bụi rậm, làm sạch lòng lề đường, tập kết, phân loại toàn bộ rác thải về đúng nơi quy định

Việc ra quân tổng vệ sinh môi trường do Huyện ủy Bảo Thắng phát động nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân. Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, tự giác phân loại rác thải, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái và là đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị đón tết Nguyên Đán xuân Quý Mão năm 2023, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của Nhân dân, tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, giúp toàn thể Nhân dân hăng hái tăng gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế và tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, huyện đứng đầu trong các huyện, thị xã của tỉnh Lào Cai.

LH