• Lào Cai triển khai đề án giảm rác thải nhựa trong nông nghiệp

  CTTĐT - Lào Cai tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong việc phân loại từ nguồn, thu gom các chất thải từ nhựa và nilon sử dụng trong nông nghiệp.

 • Phân loại rác tại nguồn để giảm áp lực xử lý rác

  Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số dẫn tới phát sinh chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) có xu hướng tăng cao, gây khó khăn cho công tác quản lý, xử lý chất thải. Và phân loại rác tại nguồn được coi là một trong những giải pháp quan trọng để giảm áp lực trong khâu thu gom, xử lý rác.

 • 20 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 8

  Sáng 27/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 8. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tham dự và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.

 • WWF-Việt Nam kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa

  CTTĐT - “Giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay của chính mỗi người, vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong sạch. Bạn có thể quyết định việc đó!” – Đây là thông điệp truyền đi từ WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên trong Chiến dịch truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam.

 • Lào Cai: Hơn 1000 học sinh được tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

  CTTĐT - Hơn 1000 học sinh được tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa tại buổi lễ tuyên truyền “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay phòng chống rác thải nhựa” diễn ra ngày 7/11, tại thành phố Lào Cai, chương trình do Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai phối hợp với trường Chuyên tỉnh Lào Cai tổ chức.