CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG
NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

GIỚI THIỆU


Chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường” là hoạt động lầnđầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhằm hưởng ứng “Tháng hành độngvì môi trường năm 2018” . 

Đây là Chiến dịch nhằm thu thập chữký, thể hiện quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cưtrên địa bàn tỉnh trong công tác bảovệ môi trường; tạo hiệu ứnglan tỏa, khích lệ và huy động sự tham gia của mọi tầng lớp trong xã hội cùngthể hiện quyết tâm, hành động tích cực để bảo vệ môi trường.

Mỗi chữ ký thểhiện một tiếng nói tích cực, một thông điệp thểhiện sự chung tay củatoàn xã hội cùng quyết tâm xây dựng môi trường sống, môi trường vui chơi, họctập và làm việc xanh – sạch – đẹp.

 

Chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môitrường” được UBND tỉnhLào Cai phát động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường năm 2018” hưởng ứng Ngày Môi trườngthế giới 05/6, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5, Tuần lễ Biển và Hải đảo ViệtNam và Ngày Đại dương thế giới 08/6.

Lễ phát động Chiếndịch được tổ chức lồng ghép trong Lễ phát động Tháng hành động vì môi trườngnăm 2018 vào hồi 8h00’ ngày 04/6/2018 tại sân Quần, thị trấn Sa Pa, huyện SaPa. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể;UBND các huyện, thành phố và toàn thể đại biểu tham dự đã cùng tham gia ký chữký trực tiếp để lên tiếng vì môi trường.

Chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môitrường” được thực hiện thông qua 2 hình thức:

- Lấy chữ kýtrực tiếp tại Lễ phát động.

- Lấy chữ kýđiện tử thông qua website: hanhdongvimoitruong.laocai.gov.vn

Thời gian tham gia Chiến dịch từngày 04/6/2018 đến hết 10/9/2018.

Chiến dịch được tổng kết vào dịp hưởng ứng Chiếndịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

THAM GIA KÝ TÊN