• Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

CTTĐT- UBND tỉnh Lào cai vừa ban hành Công văn số 3731/UBND-VX về việc thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

• UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022

CTTĐT - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3740/UBND-KGVX ngày 12/8/2022 về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022.

• Lào Cai: Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu

CTTĐT- Nhằm Tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Bạch hầu và Uốn ván cho trẻ em 7 tuổi trên địa bàn tỉnh nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh Bạch hầu và Uốn ván tại các vùng nguy cơ cao. UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 281/KH-UBND, ngày 15/8/2022 về việc Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn tỉnh Lào Cai - Năm 2022.

• Tăng cường nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh Lào Cai

CTTĐT- Nhằm  nâng cao chất lượng dân số tỉnh Lào Cai bảo đảm quy mô, cơ cấu, phân bố dân cư phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Duy trì vững chắc mức sinh thay thế; quản lý, chăm sóc sức khỏe người dân; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong do bệnh tật. Quan tâm công tác giáo dục nâng cao nhận thức người dân, phấn đấu nâng chỉ số phát triển con người (HDI) của Lào Cai bằng mức trung bình toàn quốc vào năm 2030. UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch về nâng cao chất lượng dân số tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

• Lào Cai nâng cao chất lượng công tác đào tạo giáo viên

CTTĐT - Để chủ động chuẩn bị đội ngũ giáo viên các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt đối với các chuyên ngành thiếu nguồn tuyển, đảm bảo quy định; Quản lý, sử dụng hiệu quả đội ngũ giáo viên mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trong hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch đào tạo giáo viên tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022-2026 theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ.

• Chủ động các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với cơn bão số 2

CTTĐT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh vừa ký văn bản hỏa tốc số 3690/UBND-NLN ngày 10/8/2022 về việc chủ động các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với cơn bão số 2

• Lào Cai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022-2030

CTTĐT- Nhằm xây dựng xã hội học tập dựa trên nền tảng phát triển đồng thời, gắn kết và liên thông giữa giáo dục chính quy với giáo dục thường xuyên, liên thông giữa các cấp học, trình độ đào tạo; vận dụng mọi hình thức giáo dục, đào tạo tiên tiến, hiệu quả, phù hợp với mục tiêu giáo dục. Tiếp tục và tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập bảo đảm đến năm 2030 mọi người dân đều có cơ hội, bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch về thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022-2030.

• Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

CTTĐT - Ngày 08/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định 944/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

• Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

CTTĐT - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản 3594/UBND-TH ngày 7/8/2022 về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

• Lào Cai tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

CTTĐT – UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 3571/UBND-VX ngày 04/8/2022 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM