CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG
NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

GIỚI THIỆU

Chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường” là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường năm 2018” . 

Đây là Chiến dịch nhằm thu thập chữ ký, thể hiện quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường; tạo hiệu ứng lan tỏa, khích lệ và huy động sự tham gia của mọi tầng lớp trong xã hội cùng thể hiện quyết tâm, hành động tích cực để bảo vệ môi trường.

Mỗi chữ ký thể hiện một tiếng nói tích cực, một thông điệp thể hiện sự chung tay của toàn xã hội cùng quyết tâm xây dựng môi trường sống, môi trường vui chơi, học tập và làm việc xanh – sạch – đẹp.

 

Chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường” được UBND tỉnh Lào Cai phát động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường năm 2018” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 08/6.

Lễ phát động Chiến dịch được tổ chức lồng ghép trong Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2018 vào hồi 8h00’ ngày 04/6/2018 tại sân Quần, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố và toàn thể đại biểu tham dự đã cùng tham gia ký chữ ký trực tiếp để lên tiếng vì môi trường.

Chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường” được thực hiện thông qua 2 hình thức:

- Lấy chữ ký trực tiếp tại Lễ phát động.

- Lấy chữ ký điện tử thông qua website: hanhdongvimoitruong.laocai.gov.vn

Thời gian tham gia Chiến dịch từ ngày 04/6/2018 đến hết 10/9/2018.

Chiến dịch được tổng kết vào dịp hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

THAM GIA KÝ TÊN